Giải pháp Sàn Phẳng I-BOX chính thức của IBST/S

Tìm hiểu giải pháp xây dựng sàn phẳng, sàn tấm phẳng – IBST

Giải pháp xây dựng sàn phẳng, sàn tấm phẳng

Là một biện pháp để giảm trọng lượng của tấm sàn. Bằng cách tạo ra các khoảng trống thông qua nhiều kỹ thuật trong một thời gian rất dài. Nhưng các hệ thống mới hơn hiện nay giúp tăng hiệu quả của việc xây dựng bê tông đúc tại chỗ (CIP) và giảm chi phí tổng thể.

Kết cấu xây dựng sàn phẳng sàn tấm phẳng
Kết cấu xây dựng sàn phẳng

Ưu điểm khi xây dựng sàn tấm phẳng

Xây dựng sàn phẳng với các tấm sàn phẳng trượt có thể tiết kiệm tiền cho một dự án nhưng có những lý do quan trọng khác để xem xét sử dụng chúng.

Những ưu điểm chính của các tấm đá bị bong tróc bắt đầu với các nhịp 25 feet và dài hơn:

 • Các tấm ván trượt loại bỏ bê tông ở những nơi không cần thiết và việc giảm trọng lượng sau đó làm cho các nhịp dài hơn có thể – lên đến 55 feet giữa các cột không có dầm. Do đó, một số sàn thép kết cấu nhịp dài có thể được chuyển đổi thành sàn bản mỏng.
 • Việc giảm trọng lượng của tấm sàn bằng cách sử dụng các tấm đá cho phép giảm bê tông và thép trong sàn, cột và móng, tiết kiệm tiền và giảm tổng trọng lượng của tòa nhà, cho phép nền móng nhẹ hơn.
 • Một số hệ thống tấm phẳng có thể giảm thời gian xây dựng, đặc biệt là hệ thống đúc sẵn hoặc những hệ thống được đặt trên hệ thống tạo hình tấm phẳng.
 • Kết cấu tấm phẳng giúp loại bỏ dầm và sụt, dẫn đến giảm chiều cao từ sàn đến sàn.
 • Các dự án xác định giảm độ rung của sàn có thể được hưởng lợi từ hệ thống tấm sàn bằng kim loại.
 • Các tấm ván trượt có lợi trong thiết kế địa chấn, vì trọng lượng chết của sàn giảm dẫn đến lực địa chấn tác dụng lên kết cấu thấp hơn.
 • Các tấm trượt có thể tận dụng các lợi ích của cốt thép dự ứng lực để cung cấp một tấm mỏng với nhịp lớn hơn.
 • Các tấm ván trượt làm tăng tính bền vững bằng cách tiết kiệm vật liệu và tất cả các vật liệu đều có thể tái chế.

Về kết cấu kỹ thuật của sàn tấm phẳng

 • Với hệ thống sàn phẳng loại sàn tấm phẳng sẽ ấn tượng ngay lập tức là các khoảng trống ở đó để sử dụng ít bê tông hơn và tiết kiệm tiền. Mặc dù đây là một trong những kết quả, nó không phải là lý do chính để sử dụng các đơn vị rỗng đúc bằng nhựa.
 • Bằng cách sử dụng các hệ thống vô hiệu này, có thể giảm trọng lượng của các tấm xuống tới 35%. Một tấm sàn dày 21 inch có thể giảm tương đương với độ dày 4 đến 5 inch của bê tông hoặc 30 đến 40 pound cho mỗi foot vuông tải trọng chết. Ông cho biết thêm rằng một tấm sàn điển hình với các nhịp dài 40 feet dày 16 inch dựa trên ACI.
 • Nhưng một tấm sàn có các nhịp này có thể giảm độ dày tương đương xuống khoảng 12 inch. Trọng lượng giảm của sàn xây dựng cũng cho phép các kỹ sư giảm bớt cột, tường và móng tới 40%, mặc dù không thể loại bỏ bê tông khỏi tất cả các vị trí trong tấm sàn; các khoảng trống được bỏ qua gần các cột để duy trì khả năng chịu cắt của bản sàn.
Giỏ hàng
Gọi ngay