Giải pháp Sàn Phẳng I-BOX chính thức của IBST/S

Giới thiệu giải pháp thi công sàn phẳng không dầm – IBST

Về cấu tạo của sàn phẳng không dầm

Thiết kế – thi công sàn phẳng không dầm về cơ bản liên quan đến việc gia cố tấm bê tông được hỗ trợ bởi các cột bê tông trực tiếp mà không cần sử dụng đến dầm. Hệ thống này thường được định nghĩa là một hệ thống hỗ trợ một mặt hoặc hai mặt với toàn bộ tải trọng của hệ thống sàn được đặt trên các cột đỡ và một tấm sàn phẳng

Các tấm thả này đóng một vai trò quan trọng trong phương pháp xây dựng này vì chúng mở rộng độ bền và khả năng của hệ thống sàn phẳng không dầm dưới tải trọng thẳng đứng và bằng cách này, tăng hiệu quả chi phí của việc xây dựng.

Có một số ưu điểm khi sử dụng tấm phẳng như tính linh hoạt trong bố cục thiết kế, mái che phẳng và giải pháp chiều sâu. Mặc dù việc xây dựng các tấm phẳng có thể hơi tốn kém nhưng nó mang lại cho các kiến ​​trúc sư và kỹ sư sự tự do trong thiết kế. Ưu điểm của tấm phẳng không chỉ dừng lại ở hiệu quả bố trí và thiết kế, chúng còn giúp đội xây dựng giảm bớt quá trình lắp đặt và tiết kiệm đáng kể thời gian thi công.

Giải pháp thiết kế thi công sàn phẳng không dầm ibst
Giải pháp thiết kế thi công sàn phẳng không dầm – IBST Sàn phẳng I-BOX

Các loại kết cấu thiết kế sàn phẳng

Có bốn loại kết cấu sàn phẳng chính:

 • Cấu tạo tấm phẳng đơn giản
 • Kết cấu tấm phẳng với các đầu cột
 • Xây dựng tấm phẳng với tấm thả
 • Kết cấu tấm phẳng với cả đầu cột và tấm thả

Công dụng của đầu cột trong xây dựng sàn phẳng

 • Chúng làm tăng độ bền tuyệt đối của tấm phẳng.
 • Chúng làm giảm mômen trong tấm phẳng bằng cách giảm nhịp hiệu quả hoặc nhịp trống.

Công dụng của tấm thả trong xây dựng sàn phẳng

 • Chúng làm tăng độ bền tuyệt đối của các tấm.
 • Chúng làm tăng khả năng mômen âm của các tấm.
 • Chúng làm cứng các tấm và do đó giảm độ võng.

Ưu điểm khi xây dựng sàn phẳng

Có một số ưu điểm của tấm phẳng, bao gồm:

Một thực tế đã biết là các tấm sàn không sử dụng tấm thả có thể được sản xuất trong thời gian rất ngắn do khuôn khổ của cấu trúc được giảm bớt và đơn giản hóa. Do đó, trong trường hợp như vậy, thời gian xây dựng được giảm đáng kể.

Việc xây dựng tấm phẳng có thể làm giảm đáng kể chiều cao từ sàn đến sàn, đặc biệt là trong trường hợp không có trần giả sâu. Đó là bởi vì việc xây dựng tấm phẳng không hạn chế việc bố trí các vách ngăn ngang và các dịch vụ. Điều này có thể rất có lợi về mặt giảm chi phí ốp và các dịch vụ tiền lắp ghép.

Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi kế hoạch nội thất và sử dụng chỗ ở theo nhu cầu thay đổi của mình, xây dựng bằng sàn phẳng là lựa chọn tốt nhất vì nó mang lại sự linh hoạt trong thiết kế và bố trí. Tính linh hoạt này chủ yếu có thể do mạng tinh thể vuông và không có chùm tia làm cho việc phân bổ các phân vùng và phân luồng dịch vụ trở nên khó khăn.

Các phương pháp thiết kế sàn phẳng

Một số phương pháp và quy trình liên quan đến việc thiết kế các tấm phẳng và đánh giá các tấm này về độ uốn. Các phương pháp này bao gồm:

 • Phương pháp thực nghiệm: Phương pháp này thường được sử dụng để thiết kế các khung nhỏ hơn.
 • Phương pháp khung phụ: Phương pháp này thường được sử dụng để thiết kế các khung không đều. Thiết kế của họ được lên ý tưởng bằng cách sử dụng phần mềm thích hợp. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp khung phụ cho các thiết kế rất phức tạp có thể rất tốn kém.
 • Phương pháp đường năng suất: Đây là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất, phù hợp nhất để lắp đặt đồng nhất quân tiếp viện. Cần có hình ảnh chi tiết và kiểm tra kỹ lưỡng về vết nứt và độ võng vì phương pháp này chỉ sử dụng cơ chế thu gọn.
 • Phân tích phần tử hữu hạn: Áp dụng phương pháp này rất thuận lợi trong trường hợp kết cấu có sàn có giá đỡ không đều, chịu tải trọng lớn hoặc có khe hở lớn. Phân tích phần tử hữu hạn cũng có thể được sử dụng để tính toán chiều rộng vết nứt và độ võng.
Giỏ hàng
Gọi ngay